3 cách mà Biden muốn giúp đỡ các gia đình lao động

  • 5 min read

Một gia đình trò chuyện khi họ đi dạo trong công viên thành phố và một trong những thành viên trong gia đình là người sử dụng xe lăn.

Nguồn ảnh: Getty Images

Dưới đây là một số kế hoạch quan trọng mà bạn nên biết.


Những điểm chính

  • Tổng thống Biden đã chia sẻ một số mục tiêu cao cả khi ông phát biểu trước quốc gia vào ngày 1 tháng Ba.
  • Dưới đây là ba mục tiêu liên quan đến mức lương tối thiểu, chi phí chăm sóc trẻ em và Tín dụng Thuế Trẻ em.

Vào ngày 1 tháng 3, Tổng thống Biden đã nói chuyện với người Mỹ trong bài phát biểu tại Bang của ông. Không có gì ngạc nhiên khi tổng thống đã đề cập đến một số chủ đề chính như xung đột ở nước ngoài và cơ sở hạ tầng. Nhưng ông cũng đưa ra quan điểm cần thảo luận về gánh nặng tài chính mà nhiều gia đình đang phải đối mặt hiện nay.

Những ngày này, nhiều hộ dân đang phải vật lộn để kiếm sống do lạm thu tràn lan. Và những người không có khoản tiết kiệm để dự phòng có thể sẽ nhanh chóng tăng nợ chỉ để tồn tại.

Biden đã có một số gợi ý cụ thể có thể giúp các gia đình lao động củng cố tài chính của họ. Đây là ba ông đã nêu bật.

1. Tăng lương tối thiểu

Mức lương tối thiểu liên bang hiện đang ở mức $ 7,25. Đó không chỉ không phải là mức lương đủ sống đối với nhiều gia đình, mà con số đó đã không thay đổi trong hơn một thập kỷ.

Để rõ ràng hơn, một số thành phố và tiểu bang có yêu cầu về mức lương tối thiểu của riêng họ cao hơn. Nhưng ở cấp độ liên bang, mức lương 7,25 đô la một giờ vẫn đang được áp dụng và nó đặt nhiều người lao động vào tình thế mà họ sẽ không bao giờ vượt lên được về mặt tài chính. Biden có kế hoạch tiếp tục thúc đẩy mức lương tối thiểu liên bang $ 15.

2. Giảm chi phí trông trẻ

Giữ trẻ là một khoản chi phí lớn đối với nhiều gia đình lao động. Nhận thức được gánh nặng tài chính mà nó đặt lên rất nhiều hộ gia đình, Biden đang hướng tới việc giảm chi phí chăm sóc trẻ em, điều mà ông thừa nhận là trung bình mỗi gia đình tiêu tốn 14.000 đô la mỗi năm ở các thành phố lớn.

Biden khẳng định chắc chắn rằng các gia đình trung lưu không phải chi hơn 7% thu nhập cho việc chăm sóc trẻ em. Có một chút không rõ ràng về cách anh ta sẽ xoay sở để giảm chi phí chăm sóc trẻ em hoặc thực hiện trợ cấp, nhưng có một dấu hiệu tốt rằng vấn đề đang nằm trong tầm ngắm của anh ta.

Trên thực tế, kế hoạch của Biden thực sự có thể cắt giảm một nửa chi phí trông trẻ đối với hầu hết các gia đình. Nó cũng có thể giúp những người đã bỏ lực lượng lao động trong thời gian xảy ra đại dịch do hạn chế về chăm sóc trẻ em quay trở lại. Ngược lại, điều đó có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động lớn mà nhiều công ty đang phải vật lộn hiện nay.

3. Mở rộng Tín dụng Thuế Trẻ em được tăng cường

Năm ngoái, giá trị tối đa của Tín dụng Thuế Trẻ em đã tăng từ 2.000 đô la lên 3.000 đô la cho trẻ em từ sáu đến 17 tuổi và 3.600 đô la cho trẻ em dưới sáu tuổi. Khoản tín dụng cũng đã được hoàn lại đầy đủ, vì vậy một gia đình không có nghĩa vụ thuế có thể thu thập đầy đủ phần của mình. Thêm vào đó, một nửa khoản tín dụng đã được thanh toán dưới hình thức trả góp hàng tháng vào tài khoản ngân hàng sớm, từ tháng 7 đến tháng 12.

Ban đầu, Biden đã viết gia hạn thêm một năm Tín dụng Thuế Trẻ em được tăng cường vào dự luật Xây dựng lại Tốt hơn của mình, dự luật này đã bị đình trệ tại Thượng viện. Nhưng tổng thống vẫn chưa từ bỏ hy vọng về việc mở rộng tín dụng tăng cường, vốn đã giúp kéo hàng triệu trẻ em thoát nghèo vào năm ngoái.

Rõ ràng là Tổng thống Biden nhận ra hoàn cảnh của các gia đình lao động ngày nay. Với bất kỳ sự may mắn nào, một số hoặc tất cả các kế hoạch này sẽ thành hiện thực kịp thời, vì vậy những người Mỹ đang làm việc có thể đảm bảo tài chính của mình và có thời gian phục hồi dễ dàng hơn sau tác động của đại dịch COVID-19.

Thẻ tín dụng hàng đầu xóa sổ lãi suất vào năm 2023

Nếu bạn có nợ thẻ tín dụng, hãy chuyển khoản đó vào thẻ chuyển số dư hàng đầu này đảm bảo cho bạn APR giới thiệu 0% vào năm 2023! Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm. Đó chỉ là một vài lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi đánh giá thẻ này là một lựa chọn hàng đầu để giúp kiểm soát khoản nợ của bạn. Đọc toàn bộ bài đánh giá của The Ascent miễn phí và áp dụng chỉ trong 2 phút.

Vaynhe.vn Team

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.