Cư dân Huntsville, Alabama có thể có 4,7 triệu đô la trong quỹ kích thích đến theo cách của họ

  • 5 min read

Một người phụ nữ nắm tay và mỉm cười.

Nguồn ảnh: Getty Images

Đó là liều thuốc hỗ trợ rất cần thiết.


Những điểm chính

  • Một số cư dân Alabama có thể xếp hàng để được giảm tiền thuê nhà.
  • Viện trợ đó có thể giúp ngăn chặn tình trạng vô gia cư với lệnh cấm trục xuất của liên bang là không thể bàn cãi.

Khi đợt bùng phát COVID-19 lần đầu tiên bùng phát, tình trạng mất việc làm đã trở nên tràn lan. Điều đó dẫn đến một cuộc khủng hoảng thất nghiệp lớn và mất thu nhập trên diện rộng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người – đặc biệt là những người không có tiền tiết kiệm – đã quên các hóa đơn của họ ngay lập tức, và bao gồm cả tiền thuê nhà của họ.

Thông thường, những người thuê nhà không trả tiền thuê nhà có thể bị đuổi ra khỏi nhà nếu không thanh toán. Nhưng để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng vô gia cư hàng loạt, một lệnh cấm trục xuất của liên bang đã được đưa ra nhằm cấm các chủ nhà loại bỏ những người thuê nhà trên cơ sở không trả tiền thuê một mình.

Lệnh cấm đó đã hết hiệu lực vào mùa hè năm ngoái, và kể từ đó, tình trạng nhà ở của nhiều người trở nên bấp bênh. Rất may, hai dự luật kích cầu gần đây nhất đã phân bổ 45 tỷ đô la trong quỹ hỗ trợ cho thuê để giúp những người thuê nhà đang gặp khó khăn bắt kịp tiền thuê nhà quá hạn và các khoản thanh toán liên quan, chẳng hạn như tiện ích. Mặc dù phần lớn số tiền đó đã được đưa ra, nhưng vẫn còn nhiều hơn ở một số vùng của đất nước.

Trên thực tế, vừa mới đây, Hội đồng thành phố Huntsville đã thông qua một vòng tài trợ khác cho chương trình hỗ trợ cho thuê nhà khẩn cấp của họ. Và điều đó có thể giúp rất nhiều người thoát khỏi cảnh mất nhà cửa.

4,7 triệu đô la thở phào nhẹ nhõm

Nhiều cư dân hơn ở Huntsville, Alabama có thể được giảm tiền thuê nhà nhờ khoản phân bổ 4,7 triệu đô la được phê duyệt gần đây nhằm giúp người thuê nhà bắt kịp các khoản thanh toán nhà ở. Năm ngoái, Hội đồng thành phố Huntsville đã phê duyệt 6 triệu đô la trong quỹ cứu trợ tiền thuê nhà, nhưng số tiền đó đã cạn kiệt.

Mặc dù nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang ở trong tình trạng tốt hơn nhiều so với trước đó khi xảy ra đại dịch, nhưng rất nhiều người vẫn đang trong quá trình phục hồi sau cú đánh tài chính mà họ đã phải đối mặt. Và sự bùng phát omicron gần đây có thể đã khiến tỷ lệ của nó bị thất bại.

Trong thời gian cuối năm 2021 và đầu năm 2022, các trường hợp COVID-19 đã tăng vọt ở cấp quốc gia, buộc nhiều người phải nghỉ làm vì bệnh tật hoặc yêu cầu kiểm dịch. Nhưng không phải ai cũng được nghỉ có lương, vì vậy nhiều người có thể đã thấy tài chính của họ bị ảnh hưởng nặng nề hơn trong những tuần gần đây. Giờ đây, cư dân của Huntsville có thể ít phải lo lắng hơn khi có nhiều quỹ hỗ trợ cho thuê hơn.

Ai đủ điều kiện nhận viện trợ?

Giám đốc Phát triển Cộng đồng Huntsville, Scott Erwin nói rằng mặc dù tất cả những người nộp đơn đủ điều kiện được khuyến khích tìm kiếm cứu trợ, số tiền 4,7 triệu đô la sẽ được ưu tiên cho những người ngay lập tức phải đối mặt với việc bị trục xuất. Ông cũng nói rằng những người có thu nhập hộ gia đình dưới mức nghèo 50% và những người có thành viên hộ gia đình cá nhân đủ điều kiện thất nghiệp nói chung sẽ đủ điều kiện để nhận một phần kinh phí đó.

Một điều đáng lưu ý là, những hộ đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà sẽ không được hỗ trợ thêm. Người nộp đơn cũng sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng thu nhập để xác minh rằng họ đủ điều kiện để được hỗ trợ.

Cũng cần lưu ý rằng chủ nhà được phép đăng ký hỗ trợ tiền thuê nhà thay mặt cho những người thuê nhà đang gặp khó khăn. Và nhiều người có thể có động cơ để làm như vậy bởi vì cuối cùng, chủ nhà là người nhận được khoản tiền cứu trợ tiền thuê nhà đó. Những người sẵn sàng xin viện trợ có thể làm như vậy ở đây.

Thẻ tín dụng hàng đầu xóa sổ lãi suất vào năm 2023

Nếu bạn có nợ thẻ tín dụng, hãy chuyển khoản đó vào thẻ chuyển số dư hàng đầu này đảm bảo cho bạn APR giới thiệu 0% vào năm 2023! Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm. Đó chỉ là một vài lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi đánh giá thẻ này là một lựa chọn hàng đầu để giúp kiểm soát khoản nợ của bạn. Đọc toàn bộ bài đánh giá của The Ascent miễn phí và áp dụng chỉ trong 2 phút.

Vaynhe.vn Team

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.