Điểm tín dụng của tôi là 800. Tôi có cần tăng điểm tín dụng không?

  • 5 min read

Một người đàn ông tươi cười đứng trong nhà bếp của mình và mở các túi hàng tạp hóa.

Nguồn ảnh: Getty Images

Tại một số điểm, bạn có thể cam kết với một điểm tín dụng xuất sắc nhưng không hoàn hảo.


Những điểm chính

  • Rất khó để đạt được điểm tín dụng hoàn hảo là 850.
  • Nói chung, bạn không cần phải lo lắng về việc nâng điểm tín dụng của mình khi nó đã đủ cao.

Điểm tín dụng của bạn không chỉ là một con số ngẫu nhiên. Nó được tính toán dựa trên các yếu tố khác nhau nói lên mức độ đáng tin cậy của người đi vay.

Điểm tín dụng của bạn càng cao, người cho vay càng ít rủi ro khi cho bạn vay tiền và nhà phát hành thẻ tín dụng càng ít rủi ro khi mở rộng hạn mức tín dụng quay vòng cho bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết lập và duy trì một điểm tín dụng cao.

Điểm tín dụng FICO cao nhất mà bạn có thể nhận được là 850. Nếu điểm số của bạn là 800 ngay bây giờ, rõ ràng là có một số khả năng để tăng trưởng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên quay bánh xe của mình để cố gắng nâng cao điểm số của mình hoặc đặt mục tiêu đạt 850.

Khi tín dụng xuất sắc đủ tốt

Điểm tín dụng 800 thường được coi là xuất sắc. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn thanh toán hóa đơn đúng hạn, bạn có sự kết hợp lành mạnh giữa các khoản vay và thẻ tín dụng, và bạn không mang số dư quá cao trên các thẻ khác nhau của mình.

Nếu bạn đăng ký một khoản vay hoặc thẻ tín dụng với số điểm 800, bạn rất có thể được chấp thuận. Bạn cũng có khả năng nhận được một mức lãi suất phải chăng cho một khoản vay với số điểm cao. Như vậy, nếu bạn có điểm tín dụng là 800, bạn chắc chắn phải nỗ lực để duy trì nó. Nhưng bạn có cần phải thúc đẩy nó? Chắc là không.

Một khi điểm tín dụng của bạn đạt đến một mức nhất định – thường là trên 700 – thì hầu như không quan trọng chính xác nó là bao nhiêu. Hay nói cách khác, việc nâng điểm tín dụng từ 800 lên 810 hoặc 815 có thể không thay đổi bất cứ điều gì đối với bạn khi vay tiền hoặc lấy thẻ tín dụng mới. Ví dụ: nếu bạn đăng ký một khoản thế chấp 30 năm và các công ty cho vay lãi suất tốt nhất trong khu vực của bạn đang cung cấp là 3,9%, bạn có khả năng đạt được tỷ lệ đó cho dù điểm của bạn là 800, 810, 815 hay hoàn hảo 850.

Trên thực tế, nó thật sự không trả tiền để theo đuổi một điểm tín dụng hoàn hảo vì gần như không thể đạt được 850 đó. Hành động đơn giản khi đăng ký một thẻ tín dụng mới có thể làm giảm số điểm của bạn xuống một số điểm nhỏ. Và nếu có một ưu đãi thẻ tín dụng hấp dẫn bạn – giả sử, một ưu đãi với phần thưởng đăng ký hào phóng – thì bạn không nên tước bỏ ưu đãi đó vì lo lắng nó sẽ làm mất cơ hội đạt được tín dụng hoàn hảo của bạn.

Đừng căng thẳng bản thân một cách không cần thiết

Điểm tín dụng 800 là cực kỳ đáng nể và đó là điểm bạn nên hài lòng. Điều đó nói rằng, không phải là một ý kiến ​​tồi khi kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn và xem tại sao điểm của bạn lại ở mức 800 thay vì một con số cao hơn. Có thể có trường hợp bạn không mở tài khoản đủ lâu để nâng điểm của mình lên cao hơn, vì độ dài lịch sử tín dụng của bạn cũng đóng một vai trò trong việc tính toán điểm của bạn.

Dù bằng cách nào, mặc dù chắc chắn có thể nâng điểm tín dụng 800 lên một con số cao hơn, nhưng đó không phải là điều đáng để bạn phải căng thẳng. Miễn là điểm tín dụng của bạn dao động quanh mức đó, bạn sẽ ở vị trí thuận lợi để vay có khả năng chi trả khi bạn muốn.

Thẻ tín dụng hàng đầu xóa sổ lãi suất vào năm 2023

Nếu bạn có nợ thẻ tín dụng, hãy chuyển khoản đó vào thẻ chuyển số dư hàng đầu này đảm bảo cho bạn APR giới thiệu 0% vào năm 2023! Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm. Đó chỉ là một vài lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi đánh giá thẻ này là một lựa chọn hàng đầu để giúp kiểm soát khoản nợ của bạn. Đọc toàn bộ bài đánh giá của The Ascent miễn phí và áp dụng chỉ trong 2 phút.

Vaynhe.vn Team

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.