Điểm tín dụng của tôi là 700. Tôi có cần tăng điểm tín dụng không?

  • 5 min read

Một người gõ trên máy tính xách tay trong khi ngồi thoải mái trên ghế dài.

Nguồn ảnh: Getty Images

Điểm tín dụng 700 không có nghĩa là khủng khiếp. Nhưng bạn có thể muốn làm việc để nâng cao nó.


Những điểm chính

  • Điểm tín dụng 700 được coi là tốt.
  • Nâng cao điểm số của bạn có thể giúp bạn dễ dàng kiếm được các lựa chọn vay và ưu đãi thẻ tín dụng tốt hơn.

Điểm tín dụng của bạn cho người cho vay biết mức độ rủi ro của người đi vay. Điểm của bạn càng cao thì rủi ro mà một người cho vay nhất định phải gánh chịu càng ít. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đạt được điểm tín dụng của bạn càng cao càng tốt.

Điểm tín dụng của FICO là 850 được coi là hoàn hảo, và rõ ràng là hầu hết người tiêu dùng đều không phải có tín dụng hoàn hảo. Và bạn thậm chí không cần phải đặt mục tiêu cho tín dụng hoàn hảo, vì nó cực kỳ khó đạt được. Nhưng nếu điểm tín dụng của bạn hiện đang ở mức 700, bạn có thể phải trả tiền để tăng điểm, mặc dù ban đầu đó là một điểm tốt.

Điểm tín dụng cao hơn có thể làm gì cho bạn?

Equifax, một trong những văn phòng tín dụng lớn, cho biết điểm tín dụng 700 được coi là tốt. Ngược lại, điểm từ 740 đến 799 được coi là rất tốt, trong khi điểm từ 800 trở lên được coi là xuất sắc.

Bây giờ đây có thể là những chỉ định tùy ý, nhưng những gì họ thực sự nói với bạn là mặc dù điểm tín dụng 700 không có nghĩa là xấu, nhưng nó cũng không nổi bật. Nếu mục tiêu của bạn là tự đặt ra để có thể vay với lãi suất hợp lý nhất, thì việc nâng điểm số đó lên là 700.

Tương tự, mặc dù chắc chắn có thể được chấp thuận cho thẻ tín dụng với số điểm 700, nhưng một số ưu đãi thẻ tín dụng tốt nhất yêu cầu điểm cao hơn. Và nếu bạn muốn đủ điều kiện cho họ, bạn sẽ cần phải tăng 700 đó.

Cách tăng điểm tín dụng của bạn

Tăng điểm tín dụng của bạn không phải là điều bạn có thể mong đợi xảy ra trong một sớm một chiều. Nhưng trong thời gian, bạn có thể nâng cao con số đó khá tốt.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể nâng điểm tín dụng của mình, nhưng một điểm tốt để bắt đầu là thanh toán tất cả các hóa đơn của bạn đúng hạn. Lịch sử thanh toán của bạn có trọng lượng khi tính điểm tín dụng hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Bạn cũng có thể nâng điểm của mình bằng cách thanh toán một số khoản nợ thẻ tín dụng hiện có. Việc sử dụng tín dụng là một yếu tố quan trọng khác quyết định điểm số của bạn và nó nói lên tổng số tín dụng quay vòng mà bạn đang sử dụng cùng một lúc.

Nếu không thể trả hết một phần nợ thẻ tín dụng, bạn có thể giảm mức sử dụng của mình (điều này sẽ giúp bạn ghi điểm) bằng cách yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình. Nhà phát hành thẻ tín dụng của bạn có thể bắt buộc nếu bạn là chủ tài khoản ở trạng thái tốt trong một thời gian hoặc nếu bạn có thể xuất trình bằng chứng về thu nhập cao hơn mức bạn có khi đăng ký thẻ lần đầu.

Cuối cùng, nó luôn trả tiền để kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn để tìm lỗi. Bạn có quyền nhận một bản sao miễn phí từ mỗi văn phòng báo cáo chính (Experian, Equifax và TransUnion) mỗi năm một lần. Hiện tại, báo cáo tín dụng được miễn phí hàng tuần cho đến hết tháng 4. Nếu bạn phát hiện ra một sai sót trên báo cáo tín dụng của mình có thể làm giảm điểm số của bạn, chẳng hạn như một khoản nợ mà bạn chưa bao giờ nhận, thì việc sửa chữa nó có thể giúp điểm số của bạn tăng lên tương đối nhanh chóng.

Mặc dù không cần phải đánh bại bản thân trên 700 điểm tín dụng, nhưng bạn cũng có thể nâng cao con số đó lên. Tin tốt là bạn sẽ bắt đầu với một điểm số tốt để bắt đầu, vì vậy, lý tưởng nhất là bạn có thể làm việc để nâng cao tín nhiệm của mình mà không quá căng thẳng.

Thẻ tín dụng hàng đầu xóa sổ lãi suất vào năm 2023

Nếu bạn có nợ thẻ tín dụng, hãy chuyển khoản đó vào thẻ chuyển số dư hàng đầu này đảm bảo cho bạn APR giới thiệu 0% vào năm 2023! Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm. Đó chỉ là một vài lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi đánh giá thẻ này là một lựa chọn hàng đầu để giúp kiểm soát khoản nợ của bạn. Đọc toàn bộ bài đánh giá của The Ascent miễn phí và áp dụng chỉ trong 2 phút.

Vaynhe.vn Team

Rate this post