Lạm phát có thể không hạ nhiệt vào năm 2022

  • 5 min read

Một quán cà phê bận rộn với một người phụ nữ đang thanh toán tại quầy tính tiền.

Nguồn ảnh: Getty Images

Nói về tin xấu.


Những điểm chính

  • Người tiêu dùng vẫn hy vọng rằng lạm phát sẽ chậm lại vào năm 2022.
  • Một chuyên gia cho rằng giá tiêu dùng sẽ không giảm như nhiều người trong chúng ta đã hy vọng.

Trong nhiều tháng, người Mỹ đã phải vật lộn với lạm phát tràn lan, và nó làm tổn hại đến tài chính của họ theo nhiều cách. Đối với một số người, lạm phát có nghĩa là phải đổ vào tài khoản tiết kiệm của họ để trang trải các hóa đơn thiết yếu của họ. Đối với những người khác, điều đó có nghĩa là phải tích lũy số dư kếch xù trên thẻ tín dụng trong trường hợp không kiếm đủ tiền trang trải cuộc sống – và tích lũy lãi suất đắt đỏ trong quá trình này.

Vào tháng Giêng, Chỉ số Giá Tiêu dùng, đo lường những thay đổi trong chi phí hàng tiêu dùng, ghi nhận mức lạm phát tăng 7,5% so với năm trước. Tại thời điểm này, hy vọng rằng những mức đó sẽ bắt đầu giảm dần trở lại trong suốt năm 2022.

Nhưng một báo cáo mới từ Goldman Sachs lại kể một câu chuyện khác. Mặc dù đây không phải là một tin dễ nghe, nhưng điều quan trọng là người tiêu dùng phải biết về nó.

Bức tranh lạm phát đã trở nên tồi tệ

Trong một báo cáo gần đây, các nhà kinh tế của Goldman Sachs cảnh báo rằng mức lạm phát đã tồi tệ hơn dự đoán trong những tháng gần đây và mọi thứ có thể sẽ không cải thiện nhiều trong năm nay.

Có những yếu tố khác nhau góp phần vào mức lạm phát cao. Chúng bao gồm gián đoạn chuỗi cung ứng, xung đột ở nước ngoài và sự không phù hợp chung giữa các công việc hiện có và người lao động muốn thực hiện chúng.

Bây giờ để rõ ràng, Goldman Sachs dự kiến ​​giá tiêu dùng sẽ hạ nhiệt trong năm nay. Nhưng điều đó có thể không xảy ra với tốc độ hoặc tốc độ mà người tiêu dùng – hoặc các nhà kinh tế – ban đầu hy vọng.

Làm thế nào để đối phó với lạm phát đang diễn ra

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi thấy chi phí sinh hoạt của mình tiếp tục tăng lên, bạn đang ở trong một công ty tốt. Nhưng nếu tiền lương của bạn không tăng – hoặc nếu chúng không tăng tương xứng – thì bạn có thể đang phải vật lộn để theo kịp các hóa đơn của mình.

Nếu đúng như vậy, có thể đã đến lúc xem xét lại ngân sách của bạn và xem liệu có những khoản chi phí liên tục mà bạn có thể cắt giảm tạm thời hay không. Không có gì sai khi trả tiền cho truyền hình cáp khi tiền không eo hẹp. Nhưng nếu gần đây bạn đang gặp khó khăn, thì đó là loại chi phí tùy ý bạn có thể muốn bỏ ra trong vài tháng – hoặc thay thế bằng một giải pháp thay thế có chi phí thấp hơn, chẳng hạn như một hoặc hai dịch vụ phát trực tuyến.

Bạn cũng có thể cân nhắc kiếm một công việc phụ để tăng thu nhập. Ngay cả khi lịch trình của bạn khá dày đặc, bạn có thể nhận các hợp đồng biểu diễn khác nhau cho phép bạn làm việc theo các điều kiện của riêng mình, chẳng hạn như lái xe cho dịch vụ gọi xe.

Nó cũng trả tiền để xem liệu có thẻ tín dụng tốt hơn những thẻ bạn đang sử dụng. Nếu bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba số tiền hoàn lại mà bạn nhận được tại siêu thị và bơm, chỉ riêng mức tăng đó có thể giúp bù đắp mức giá cao hơn mà bạn phải đối mặt.

Thật không may, lạm phát tràn lan có thể tồn tại với chúng ta trong phần lớn thời gian của năm 2022 và mức giá tiêu dùng có thể tăng lên trước khi giảm xuống. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc theo dõi chi phí của mình, bạn nên cân nhắc lại việc chi tiêu, tăng thu nhập và tối đa hóa việc sử dụng thẻ tín dụng của mình. Những động thái này không nhất thiết phải giải quyết tất cả các vấn đề của bạn một cách kỳ diệu – nhưng chúng có thể làm cho tình hình đang diễn ra trở nên bớt khó khăn hơn.

Thẻ tín dụng hàng đầu xóa sổ lãi suất vào năm 2023

Nếu bạn có nợ thẻ tín dụng, hãy chuyển khoản đó vào thẻ chuyển số dư hàng đầu này đảm bảo cho bạn APR giới thiệu 0% vào năm 2023! Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm. Đó chỉ là một vài lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi đánh giá thẻ này là một lựa chọn hàng đầu để giúp kiểm soát khoản nợ của bạn. Đọc toàn bộ bài đánh giá của The Ascent miễn phí và áp dụng chỉ trong 2 phút.

Vaynhe.vn Team

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.