Làm thế nào để đối phó với giá tăng

  • 5 min read

Một người phụ nữ đeo khẩu trang y tế và nhặt túi mì cuối cùng từ kệ hàng tạp hóa.

Nguồn ảnh: Getty Images

Với chi phí sinh hoạt ngày nay, đó không phải là tin tức gây sốc.


Những điểm chính

  • Một cuộc khảo sát của Đại học Michigan cho thấy tâm lý người tiêu dùng đã giảm mạnh.
  • Mua sắm một cách chiến lược, tối đa hóa thẻ tín dụng và kiếm một công việc phụ có thể giúp bạn quản lý chi phí tốt hơn trong khi lạm phát gia tăng.

Không có gì bí mật khi chi phí sinh hoạt liên tục tăng từ tháng này sang tháng khác. Vào tháng Giêng, Chỉ số Giá Tiêu dùng, đo lường chi phí của hàng hóa tiêu dùng, đã tăng 7,5% so với năm trước, đánh dấu mức tăng mạnh nhất mà chỉ số này từng thấy trong gần 40 năm.

Không có gì đáng ngạc nhiên, người tiêu dùng còn lâu mới hài lòng với cách mọi thứ đang diễn ra. Trong một cuộc khảo sát gần đây của Đại học Michigan, tâm lý người tiêu dùng đạt mức thấp nhất trong 10 năm. Nó cũng giảm 8% so với tháng Giêng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn để theo kịp với chi phí sinh hoạt cao hơn, bạn chắc chắn đang ở trong một công ty tốt. Dưới đây là ba bước bạn có thể thực hiện để đối phó với giá cao hơn.

1. Hãy hiểu biết khi bạn mua sắm

Bạn có thể đã quen với việc bất chợt đến siêu thị để mua thực phẩm hoặc chạy vào cửa hàng đồ hộp lớn ở địa phương để mua quần áo. Nhưng với giá tiêu dùng quá cao, bây giờ là lúc bắt đầu nghiên cứu việc mua hàng của bạn trước khi tiếp tục với chúng. Điều đó có nghĩa là hãy kiểm tra thông tư hướng dẫn của siêu thị (rất may là bạn có thể truy cập trực tuyến) trước khi mua hàng tạp hóa và định giá quần áo và đồ gia dụng tại các nhà bán lẻ khác nhau trước khi quẹt thẻ tín dụng của bạn (tốt nhất là bạn nên nghiên cứu trực tuyến để tránh tốn tiền xăng lái xe từ cửa hàng này sang cửa hàng khác).

2. Sử dụng đúng thẻ tín dụng

Nếu bạn đang tiêu nhiều tiền hơn bao giờ hết ở máy bơm và siêu thị, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang được thưởng một cách hào phóng bằng thẻ tín dụng của mình. Nếu không phải như vậy, có thể đã đến lúc điền vào một số ứng dụng và thêm một hoặc hai thẻ mới vào kho vũ khí của bạn. Có rất nhiều thẻ tín dụng cung cấp thêm tiền mặt khi đổ xăng và mua hàng tạp hóa, vì vậy nếu thẻ hiện tại của bạn giới hạn khoản tiền hoàn lại là 1%, thì đã đến lúc tìm nơi khác.

3. Tăng thu nhập của bạn

Bạn có thể đang sử dụng tối đa tiền lương hiện tại của mình ngay bây giờ chỉ để trang trải cuộc sống. Nếu đúng như vậy, việc tăng thu nhập của bạn với một công việc hối hả có thể giúp bạn có thêm nhiều khoảng trống trong ngân sách của mình. Nó cũng có thể ngăn bạn rơi vào cảnh nợ nần nếu hóa đơn của bạn tăng cao hơn nữa và bạn không có tiền tiết kiệm. Nền kinh tế hợp đồng biểu diễn có rất nhiều lựa chọn, vì vậy, ngay cả khi bị ép về thời gian, bạn vẫn có thể tìm thấy một công việc hối hả phù hợp với lịch trình của mình. Tăng thu nhập của bạn thậm chí lên 40 đô la hoặc 50 đô la một tuần có thể là một chặng đường dài cho đến khi giá tiêu dùng ổn định.

Tin tốt về lạm phát tràn lan là nó sẽ không kéo dài mãi mãi, và nó thực sự là một dấu hiệu của một nền kinh tế lành mạnh (mặc dù nó có vẻ không phải như vậy). Nhưng điều đó không làm cho cuộc đấu tranh trở nên kém thực tế hơn đối với bạn. Thực tế là tâm lý người tiêu dùng đi xuống là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhiều người đang gặp khó khăn khi đối mặt với chi phí sinh hoạt cao hơn. Cho đến khi mọi thứ lắng xuống, bạn có thể cần phải nghiên cứu thêm trước khi mua sắm, xem xét lại thẻ tín dụng của mình và làm công việc thứ hai để hoàn thành.

Thẻ tín dụng hàng đầu xóa sổ lãi suất vào năm 2023

Nếu bạn có nợ thẻ tín dụng, hãy chuyển khoản đó vào thẻ chuyển số dư hàng đầu này đảm bảo cho bạn APR giới thiệu 0% vào năm 2023! Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm. Đó chỉ là một vài lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi đánh giá thẻ này là một lựa chọn hàng đầu để giúp kiểm soát khoản nợ của bạn. Đọc toàn bộ bài đánh giá của The Ascent miễn phí và áp dụng chỉ trong 2 phút.

Vaynhe.vn Team

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.