Mất bao lâu để nhận được tiền hoàn thuế?

 • 5 min read

Một người đàn ông ngồi cạnh khung cửa sổ lớn, vừa cầm điện thoại vừa trầm ngâm nhìn ra bên ngoài.

Nguồn ảnh: Getty Images

Nếu bạn đang chờ hoàn thuế, đây là những điều bạn cần biết.


Những điểm chính

 • Nhiều người Mỹ nhận được tiền hoàn thuế hào phóng.
 • Nhận số tiền này càng sớm càng tốt có thể cho phép bạn sử dụng nó cho các mục tiêu tài chính quan trọng.
 • Hầu hết các khoản hoàn thuế được phát hành trong vòng 21 ngày, nhưng có thể mất khoảng sáu tuần, tùy thuộc vào một số yếu tố.

Người Mỹ trung bình nhận được một khoản hoàn thuế hào phóng mỗi năm khi họ nộp tờ khai thuế. Nếu bạn là một trong số nhiều người đang mong đợi nhận lại hàng nghìn đô la từ IRS, rất có thể bạn đang mong muốn nhận được số tiền đó.

Do đó, bạn có thể tự hỏi mất bao lâu để nhận được tiền hoàn thuế sau khi bạn đã gửi các biểu mẫu của mình cho IRS.

Đây là những điều bạn cần biết về lịch trình hoàn thuế

Theo IRS, hầu hết các khoản hoàn thuế được cơ quan này cấp trong vòng 21 ngày hoặc ít hơn. Tuy nhiên, để lấy lại tiền nhanh chóng, bạn cần phải làm hai điều sau:

 • Bạn cần phải gửi các biểu mẫu thuế của mình dưới dạng điện tử. IRS mất nhiều thời gian hơn để nhận và xử lý các tờ khai bằng giấy so với thời gian để cơ quan xử lý các tờ khai được nộp bằng phương thức điện tử. Tin tốt là nộp đơn điện tử dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn sử dụng phần mềm thuế tốt nhất để giúp bạn hoàn thành tờ khai một cách chính xác. Không chỉ vậy, việc sử dụng các chương trình phần mềm điện tử để khai thuế bằng phương pháp điện tử thường được miễn phí, mặc dù khả năng nộp tờ khai miễn phí tùy thuộc vào thu nhập của bạn và chương trình bạn sử dụng.
 • Bạn cần yêu cầu đặt cọc trực tiếp. IRS có thể gửi tiền ngay vào tài khoản ngân hàng của bạn nhanh hơn so với việc có thể gửi séc cho bạn qua thư. Gửi tiền trực tiếp là miễn phí và an toàn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cung cấp cho IRS thông tin chi tiết về ngân hàng của bạn.

Nếu bạn nộp lại giấy tờ, bạn có thể mong đợi nhận lại tiền của mình chậm hơn nhiều. Trên thực tế, IRS cho biết có thể mất khoảng sáu tuần để bạn nhận lại số tiền thuế đã nộp thừa nếu bạn gửi biểu mẫu của mình qua thư thường thay vì gửi bằng điện tử.

Điều gì có thể làm chậm quá trình hoàn tiền của bạn?

Mặc dù hầu hết các khoản hoàn trả đến nhanh chóng, nhưng có một số điều nhất định có thể dẫn đến sự chậm trễ. Có thể mất nhiều thời gian hơn để tiền của bạn đến nếu:

 • Có sai sót trên tờ khai thuế của bạn
 • Tờ khai thuế của bạn chưa hoàn tất khi bạn gửi nó
 • Đánh cắp danh tính hoặc gian lận trở thành những vấn đề có thể xảy ra
 • Bạn đã yêu cầu Tín dụng thuế thu nhập kiếm được
 • Bạn đã yêu cầu một khoản Tín dụng thuế bổ sung cho trẻ em

Nếu bạn đã yêu cầu EITC hoặc ACTC, Đạo luật Bảo vệ Người Mỹ khỏi Tăng thuế sẽ cấm IRS phát hành khoản tiền hoàn lại trước giữa tháng Hai. Do đó, ngay cả khi bạn nhận được các biểu mẫu thuế của mình ở dạng ealy, nộp chúng bằng điện tử và cung cấp thông tin ngân hàng của bạn để gửi tiền trực tiếp, bạn vẫn không thể nhận được tiền của mình từ IRS cho đến cuối tháng 2 hoặc thậm chí là đầu tháng 3.

Bất kỳ ai không chắc chắn khoản tiền hoàn lại của mình ở đâu hoặc khi nào thì có thể sử dụng IRS Tiền hoàn lại của tôi ở đâu? Dụng cụ. Bạn sẽ cần các chi tiết cơ bản, bao gồm số An sinh xã hội hoặc ID người nộp thuế và số tiền hoàn lại để truy cập dữ liệu của bạn. Trang web này chỉ cập nhật một lần mỗi ngày, vì vậy khi bạn đã kiểm tra, bạn sẽ cần đợi đến ngày hôm sau để nhận bất kỳ thông tin mới nào.

Biết khi nào bạn có thể mong đợi khoản tiền hoàn lại có thể giúp lập kế hoạch tài chính của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn cân nhắc phương pháp nộp hồ sơ và các nguyên nhân có thể gây chậm trễ khi dự đoán khi nào tiền của bạn sẽ đến.

Thẻ tín dụng hàng đầu xóa sổ lãi suất vào năm 2023

Nếu bạn có nợ thẻ tín dụng, hãy chuyển khoản đó vào thẻ chuyển số dư hàng đầu này đảm bảo cho bạn APR giới thiệu 0% vào năm 2023! Ngoài ra, bạn sẽ không phải trả phí hàng năm. Đó chỉ là một vài lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi đánh giá thẻ này là một lựa chọn hàng đầu để giúp kiểm soát khoản nợ của bạn. Đọc toàn bộ bài đánh giá của The Ascent miễn phí và áp dụng chỉ trong 2 phút.

Vaynhe.vn Team

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.