Làm cách nào để tăng điểm tín dụng CIC và đây là biện pháp

  • 7 min read
Lam cach nao de tang diem tin dung tren CIC

Khi đi vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng ngân hàng sẽ có đưa ra một tiêu chí rất quan trọng là điểm tín dụng của khách hàng. Nếu như điểm tín dụng thấp ngay lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Nếu hiện tại tình trạng điểm tín dụng của bạn đang thấp. Hãy thử làm theo cách tăng điểm tín dụng CIC ở bên dưới bài viết hướng dẫn sau nhé.

Điểm tín dụng có quan trọng không?

Trước khi đi tìm hiểu làm thế nào để tăng điểm tín dụng thì chúng ta sẽ tìm hiểu điểm tín dụng là gì trước đã nhé.

Điểm tín dụng là một chỉ số quan trọng để có thể đánh giá được mức độ uy tín của một cá nhân. Dựa vào chỉ số này mà ngân hàng có thể biết được lịch sử vay vốn trước kia của khách hàng có tốt không. Nếu như điểm thấp thì có nghĩa là thường xuyên vi phạm hợp đồng và trả chậm. Để đảm bảo cho khoản vay được hoàn trả đúng hạn thì những người có điểm tín dụng thấp sẽ không được vay vốn nữa.

Cach tang diem tin dung

Hiện nay tại Việt Nam đang xếp hạng điểm tín dụng theo thang điểm như sau:

Từ 150 – 321E – Rủi ro rất caoKhông đủ điều kiện vay
Từ 322 – 430D – Rủi ro rất cao
Từ 431 – 569C – Rủi ro trung bìnhTương đối cao
Từ 570 – 679B – Rủi ro thấpLãi suất ưu đãi
Từ 680 – 750A – Rủi ro rất thấp

Cách đánh giá điểm tín dụng

Có bao giờ bạn thắc mắc ngân hàng và các công ty tài chính đánh giá điểm tín dụng như thế nào không? Để đánh giá được điểm tín dụng của một khách hàng thì các đơn vị cho vay đều áp dụng theo cách đánh giá điểm tín dụng sau đây. Nó sẽ có 5 tiêu chí cố định.

1/ Lịch sử thanh toán

Đây là yếu tố quyết định trong các tiêu chí đánh gía. Vì lịch sử thanh toán là thể hiện rõ việc bạn đã từng vay vốn và có thực hiện đúng những gì đã cam kết hay không? Nếu luôn hoàn thành đầy đủ tức là uy tín và khả năng trả nợ cao, giảm rủi ro tín dụng cho các đơn vị cho vay.

2/ Khoản nợ tín dụng hiện tại

Tiếp theo đó chính là yếu tố về khoản nợ hiện tại như thế nào. Đây cũng là thông phản ánh rõ về tỷ lệ sử dụng vốn. Nếu như bạn có một khoản tín dụng như thường xuyên chi tiêu gần hết thì chắc chắn điểm tín dụng sẽ thấp.

3/ Lịch sử tín dụng

Là việc xác định khoảng thời gian giữa các khoản vay. Nếu như thời gian sử dụng tín dụng dài và đẹp thì điểm tín dụng sẽ được đánh giá tốt.

4/ Mức độ mở tài khoản mới

Nếu như bạn có nhiều khoản vay cùng 1 lúc thì ngân hàng cũng xem xét về điểm tín dụng. Bởi vì lý do khi gặp khó khăn về tài chính nhiều thì mới vay tiền. Và lúc này bạn đang phải trả nhiều khoản vay và cũng không có điều kiện để trả khoản vay tiếp theo. Vì thế khả năng không thể hoàn nợ là rất lớn nếu như ngân hàng cho vay.

Làm thế nào để tăng điểm tín dụng

Bí quyết cách tăng điểm tín dụng CIC không có gì khó cả. Bạn nên tham khảo và đọc theo các tiêu chí sau đây nhé.

1/ Luôn thanh toán khoản nợ đúng hạn

Hãy luôn thanh toán khoản vay đúng thời hạn so với thời gian đã ký trên hợp đồng. Bởi vì nếu như bạn thanh toán chậm thì sẽ bị nợ xấu và từ đó bị nợ xấu. Đặc biệt là những người đã từng bị nợ xấu thì luôn phải trả đúng thời hạn. Từ đó khi xem xét hồ sơ ngân hàng mới có đánh giá khách quan hơn.

2/ Không nên mở nhiều thẻ tín dụng

Cach tang diem tin dung

Đừng tưởng có nhiều thẻ tín dụng là tốt, thực chất thẻ tín dụng chỉ là một công cụ cho vay mà thôi. Và khi sở hữu càng nhiều thẻ tín dụng thì điều đó phản ánh việc bạn đang gặp khó khăn về tài chính. Đồng thời cũng có nhiều gánh nặng về các khoản vay. Nếu ngân hàng thấy điểm này thì cũng do dự không dám cho vay vốn.

3/ Dùng thẻ tín dụng đúng cách

Hãy luôn ghi nhớ là phải thanh toán dư nợ tín dụng đúng thời hạn. Và không nên sử dụng tính năng rút tiền thẻ tín dụng. Đặc biệt là không chi tiêu quá nhiều và vượt hạn mức tín dụng được cung cấp.

4/ Không nên vay quá nhiều khoản vay

Nếu như có nơi nào đó mời chào bạn tham gia một khoản vay mới. Hãy lên kế hoạch và phương án hợp lý với tài chính của bản thân. Nếu bạn vay quá nhiều thì đồng nghĩa với việc phải trả nợ nhiều và rất có thể sẽ bị quá hạn dẫn tới bị nợ xấu và nó ảnh hưởng rất nhiều tới khoản vay sau này.

5/ Tạo thói quen dùng tín dụng tốt

Việc chi tiêu thích hợp trong khả năng chi trả của bản thân luôn là việc nên đặt lên hàng đầu. Bởi vì khi chi tiêu quá mức thì bạn sẽ không thể chi trả được. Một khi đã không trả được thì chắc chắn sẽ làm giảm điểm tín dụng.

Tóm lại

Thực ra cách tăng điểm tín dụng mà cachvaytiennganhang.com giới thiệu đến các bạn. Chỉ là phương pháp chi tiêu thích hợp mà thôi. Hãy luôn tuân thủ những quy định mà ngân hàng đặt ra. Chỉ cần bạn không vi phạm thì chắc chắn điểm tín dụng sẽ tăng.

Gợi ý cho bạn:

Vaynhe.vn Team

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.