Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn để tiêu dùng thì BIDV là điểm đến uy tín để bạn tham khảo và lựa chọn. Với lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn, dịch vụ vay tiêu dùng BIDV ngày càng được nhiều người biết đến.

Lãi suấtVay tối đaThu nhập tối thiểuThời hạn vay tối đa
11,9 500 Triệu 7 Triệu 60

Giới thiệu về vay tiêu dùng BIDV

Vay tiêu dùng BIDV là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo do ngân hàng BIDV triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn chi tiêu của khách hàng. BIDV sẽ dựa trên uy tín cá nhân và năng lực trả nợ của khách hàng để xét duyệt khoản vay. Khách hàng có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt sẽ được xem xét cho vay với hạn mức lớn.

Hiện nay BIDV đang triển khai 2 sản phẩm vay tiêu dùng để khách hàng tham khảo và lựa chọn:

– Vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo BIDV: Đây là sản phẩm vay vốn không cần thế chấp tài sản với hạn mức tối đa lên đến 500 triệu đồng. Thời gian cho vay tối đa 84 tháng để khách hàng sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhất. 

– Vay thấu chi tín chấp BIDV: BIDV sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức nhất định. Theo đó, khách hàng có thể chi tiêu hoặc rút tiền vượt số dư hiện có trong tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng BIDV. Lãi suất sẽ được tính dựa trên số tiền mà bạn sử dụng từ hạn mức đã cấp. Hạn mức vay thấu chi BIDV lên đến 100 triệu đồng, thời gian vay là 12 tháng.

Điều kiện và thủ tục vay tiêu dùng BIDV

Để vay tiêu dùng BIDV, khách hàng cần đáp ứng được tất cả các điều kiện do ngân hàng yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ vay vốn đầy đủ nhất.

Điều kiện

Khách hàng cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Tuổi từ 18 – 55 đối với nữ và 60 đối với nam. Riêng khách hàng làm việc trong lĩnh vực đặc thù như Quân nhân chuyên nghiệp, giáo sư, sỹ quan… thì căn cứ theo quy định của pháp luật đối với lĩnh vực đó
 • Có hộ khẩu thường trú/tạm trú trên cùng tỉnh thành phố với chi nhánh cho vay hoặc làm việc thường xuyên tại Tỉnh/thành phố chi nhánh cho vay và có hộ khẩu thường trú tại địa bàn giáp ranh Chi nhánh cho vay.
 • Có thu nhập thường xuyên, ổn định từ 3 triệu đồng/tháng và đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.
 • Có thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại từ 1 năm và ký hợp đồng lao động có thời hạn từ 1 năm trở lên hoặc đã vào biên chế đối với khách hàng làm việc tại cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước.
 • Có lịch sử tín dụng tốt
 • Đáp ứng các yêu cầu khác theo quy định của BIDV

Thủ tục

Nếu đáp ứng được các yêu cầu trên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để vay vốn:

 • Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu BIDV)
 • CMND/Hộ chiếu/Chứng minh sỹ quan quân đội
 • Hộ khẩu thường trú/tạm trú
 • Hợp đồng lao động/Quyết định biên chế (hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương….)
 • Sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất, Bảng lương (đối với khách hàng không trả lương qua tài khoản).

Lãi suất vay tiêu dùng BIDV

Lãi suất vay tiêu dùng BIDV chỉ từ 11,9%/năm. Tuy nhiên, con số này sẽ được ngân hàng điều chỉnh để phù hợp với từng đối tượng cho vay và phù hợp với chính sách vay vốn trong từng thời kỳ. Theo đó, các khách hàng thân thiết của BIDV (trả lương qua BIDV, gửi tiết kiệm tại BIDV…), có thu nhập tốt, có lịch sử tín dụng tốt, giữ các chức vụ quan trọng trong cơ quan… sẽ được BIDV xem xét cho vay với lãi suất ưu đãi.

Ngoài BIDV có rất nhiều ngân hàng đang triển khai dịch vụ cho vay tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo. Hãy tham khảo  hiện nay để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Quy trình cho vay tiêu dùng tại BIDV

Quy trình vay tiêu dùng BIDV thường diễn ra như sau:

Bước 1: Đăng ký khoản vay với BIDV bằng một trong các cách sau:

– Cách 1: Gọi điện đến số tổng đài BIDV  gặp tổng đài viên và trình bày mong muốn của mình để được hỗ trợ. Bạn nên chuẩn bị trước các thông tin cá nhân, thu nhập hiện tại, số tiền muốn vay… để cuộc trao đổi diễn ra thuận lợi nhất.

– Cách 2: Đến trực tiếp  gặp nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn. Bạn nên đến vào giờ hành chính để được phục vụ chu đáo nhất.

– Cách 3: Đăng ký vay vốn online trên trang web của ngân hàng hoặc để lại thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí.

 Bước 2: Nhân viên tín dụng của BIDV sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để được xét duyệt khoản vay. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay vốn theo yêu cầu bạn đến nộp tại phòng giao dịch của BIDV.

Bước 3: Hồ sơ vay vốn của bạn sẽ được thẩm định và gửi thông báo đến bạn trong thời gian quy định.

Bước 4: Bạn quay trở lại nơi nộp hồ sơ để ký kết hợp đồng vay vốn và các giấy tờ liên quan khác (nếu có). Bạn nên đọc kỹ hợp đồng vay vốn, đặc biệt là các thông tin về lãi suất, kỳ hạn thanh toán, số tiền thanh toán… để đảm bảo trả nợ đúng hạn.

Bước 5: Số tiền vay sẽ được BIDV giải ngân một lần bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Sau đó, khách hàng thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định trong hợp đồng vay vốn.

Cách vay tiêu dùng BIDV

Để vay tiêu dùng BIDV, bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng gặp nhân viên tín dụng BIDV để được hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết. Nhiều người thắc mắc rằng “Vay tiêu dùng BIDV online có được không?” vì hình thức vay online có sẽ giúp người vay tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Tuy nhiên, hiện nay BIDV chưa triển khai hình thức vay tiền online. Khách hàng có thể đăng ký vay online nhưng vẫn phải đến ngân hàng để làm thủ tục vay vốn. Tham khảo bài viết “” để được hướng dẫn.

Như vậy quy trình vay tiêu dùng BIDV diễn ra khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn BIDV sẽ nhanh chóng được xét duyệt khoản vay.

Tắt        
Đăng Ký Vay